• 🌻HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG KHI BỐ MẸ ĐÁNH TRẺ🌻

Đánh đòn con như một cách kỷ luật khá phổ biến trong các nền văn hóa châu Á. Thậm chí, còn có một câu nói quen thuộc ai cũng từng nghe là "Thương cho roi cho vọt", cho rằng đây mới là cách thể hiện tình thương với con. Tuy nhiên, các chuyên gia về sự phát triển trẻ em và tâm lý học đang ngày càng thúc giục cha mẹ không dùng đòn roi để kỷ luật trẻ. Họ nhấn mạnh, đòn roi có thể dẫn tới rất nhiều hệ lụy.

Những hậu quả khôn lường khi bố mẹ đánh trẻ

Sau đây là một số tác động tiêu cực khi đánh trẻ:

🌻Trừng phạt thân thể có thể làm nảy sinh sự khinh miệt.
🌻Đánh trẻ khiến chúng không biết cách chuyển hướng những nguồn năng lượng tiêu cực, từ đó có thể khiến trẻ rơi vào trạng thái chống đối xã hội.
🌻Nó khiến trẻ suy giảm thái độ tự tin vào giá trị bản thân (Trẻ học cách e sợ trừng phạt hơn là cố gắng để hiểu tại sao mình cần phải tuân thủ quy định).
🌻Nó để lại những dấu vết tâm lý, dẫn tới các bệnh tâm thần như trầm cảm, rối loạn ăn uống, rối loạn nhân cách và mất khả năng trí tuệ.
🌻Trừng phạt thân thể có thể gây ra hội chứng lo âu ở tuổi thơ (có thể mở rộng tới giai đoạn trưởng thành).
🌻Nó gửi đi thông điệp: đánh người khác không sao cả. Trẻ có xu hướng bắt chước hành động của bạn. Và khi thông điệp xấu được trẻ đón nhận, trẻ có thể diễn giải bằng hành vi tương tự ở bất cứ nơi nào khác, ví dụ, với bạn bè của trẻ chẳng hạn.
🌻Khiến trẻ hiếu chiến và bạo lực với người khác.
🌻Khiến trẻ khó khăn trong việc học tự kiểm soát bản thân hoặc hành vi phù hợp (khi trẻ tự nhận thức rằng, không có quy định nào hết và mọi chuyện có thể được dàn xếp với cách thức trừng phạt thân thể).
Nếu cha mẹ nghĩ rằng trao cho con bằng rất nhiều yêu thương, vỗ về sau khi đánh con có thể bù đắp đau đớn đòn roi, có thể các bạn đã lầm. Theo các chuyên gia, sự ấm áp của cha mẹ dành cho trẻ sau khi áp dụng đòn roi không làm xoa dịu tình hình, thậm chí, nó còn làm "mọi việc tệ hơn". Trên thực tế, nó mô phỏng 1 trong những dấu hiệu cơ bản của mối quan hệ lạm dụng ở người trưởng thành theo chu trình bạo lực – tha thứ và cứ như vậy.điểm rằng đánh đòn con là không cần thiết và rất đáng lo ngại.
(Sưu tầm)

HuuThanhDTD 13-11-2018


Thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website chuyên nghiệp

Chúng tôi là một công ty sáng tạo tập trung vào văn hóa, sang trọng, độc đáo & nghệ thuật. Một nơi nào đó giữa sự tinh tế và đơn giản.

0 Bình luận